Cách đi tất dài thành tất lười dành cho các chị em

Cách đi tất dài thành tất lười dành cho các chị em

Đôi tất lười là một phụ kiện thời trang không thể thiếu cho những người yêu thích sự năng động và thoải mái. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tự tạo ra đôi tất lười ưng ý mà không cần phải mua mới hay tìm kiếm trong tủ đồ không? Trong bài viết này, Tất sẽ hướng dẫn bạn cách đi tất dài hành tất lười mới toanh chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn sẽ có ngay một đôi tất lười vừa xinh xắn vừa tiện dụng mà không tốn kém. Hãy cùng bắt đầu nào!

So sánh sự khác nhau giữa tất dài và tất lười

Để biết cách đi tất dài thành tất lười, đầu tiên chúng ta phải cần tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng như thế nào? Dưới đây là những thông tin Tất sẽ giúp bạn phân biệt giữa 2 loại tất.

so sánh tất dài và tất lười

Tất dài

 • Thường cao tới mắt cá chân
 • Cần kéo cao nhất có thể để cố định chặt vớ trên chân
 • Độ co giãn khá ít

Tất lười

 • Thấp từ dưới cho đến gót chân
 • Được cố định bằng phần cuộn trong vớ
 • Co giãn tốt và thoải mái khi di chuyển
Xem thêm:  4 Bước mang tất đúng cách sẽ giúp bạn thoải mái đôi chân

3 Cách đi tất dài thành tất lười với việc tạo đường gấp

Gấp gọn phần đầu của tất

cách đi tất dài thành tất lười gấp gọn phần đầu của tất

Bạn không cần phải mua đôi tất lười mới khi có thể tự tạo ra chúng từ đôi tất dài cũ. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây để có cách đi tất dài thành tất lười:

 • Bước 1: Cuộn phần trên của tất vào trong

Lấy đôi tất dài ra và đặt lên một bề mặt phẳng. Sau đó, cuộn phần trên của tất vào trong khoảng 3-5cm, tùy thuộc vào chiều cao bạn muốn cho tất lười. Bạn cũng có thể kéo rộng hoặc thu hẹp phần cuộn cho vừa với chân mình.

 • Bước 2: Gấp lại phần đã cuộn

Tiếp theo, bạn gấp lại phần đã cuộn vào trong thêm khoảng 2-3cm để tạo nên một đường gấp chắc chắn. Điều này sẽ giúp cho tất không bị trượt khi bạn vận động.

 • Bước 3: Làm phẳng phần tất còn lại

Cuối cùng, bạn làm phẳng phần tất còn lại và mặc vào như bình thường. Bạn sẽ thấy phần tất đã gấp nằm gọn lỏn quanh mắt cá chân, tạo nên một đôi tất lười đẹp và tiện lợi.

Đây là cách đi tất dài thành tất lười đầu tiên và khá là đơn giản. Nếu bạn thích tất lười cao hơn, bạn có thể dùng đôi tất dài hơn hoặc cuộn nhiều lần để tăng độ dày của phần gấp.

Xoắn phần trên của tất

cach di tat dai thanh tat ngan xoan phan dau cua tat

Bạn không cần phải mất nhiều thời gian hay công sức để có được đôi tất lười từ đôi tất dài. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây là đã có thể biết cách đi tất dài thành tất lười:

 • Bước 1: Xoắn phần trên của tất
Xem thêm:  7 Lợi ích của việc mang vớ khi ngủ mà bạn chưa biết

Lấy đôi tất dài và đặt lên một bề mặt phẳng. Sau đó, bạn xoắn phần trên của tất theo chiều từ cổ chân đến đầu gối. Bạn có thể xoắn nhiều lần để tạo ra phần xoắn dày và chắc.

 • Bước 2: Cuộn phần tất đã xoắn

Khi đã xoắn xong, bạn cuộn phần tất đã xoắn thành một vòng tròn và nhét phần đầu tất vào bên trong để giữ cho phần tất không bị tuột. Điều này sẽ giúp cho tất được ổn định và thoải mái khi bạn vận động.

 • Bước 3: Mặc vào như bình thường

Cuối cùng, bạn mặc phần tất đã xoắn vào chân như bình thường. Bạn sẽ có một đôi tất lười đẹp và tiện lợi mà không cần phải mua mới. Hãy thử tham khảo cách đi tất dài thành tất lười này nhé!

Sử dụng các dụng cụ để cố định vớ

Cách đi tất dài thành tất lười sử dụng các dụng cụ để cố định vớ

Bạn có biết cách đi tất dài thành tất lười chỉ với kẹp tóc, dây buộc tóc, dây thun, dây rút không? Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi không muốn gấp hoặc xoắn tất. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gập mép tất

Lấy tất dài ra và gập mép tất vào trong khoảng 3-5cm, tùy thuộc vào chiều dài bạn muốn cho tất lười.

 • Bước 2: Kẹp tóc, dây buộc tóc, dây thun, dây rút

Dùng một chiếc kẹp tóc, dây buộc tóc, dây thun, dây rút, để cố định phần mép tất đã gập. Nhờ vậy, phần tất sẽ được ôm sát chân, sẽ không bị trượt khi bạn di chuyển hay vận động.

 • Bước 3: Phẳng tất
Xem thêm:  Vớ mang giày tây, phụ kiện không thể thiếu của một quý ông

Cuối cùng, bạn chỉ cần phẳng phần tất còn lại và mang vào như bình thường. Phần tất đã gập sẽ ôm sát mắt cá chân của bạn, tạo nên một đôi tất lười đẹp và tiện dụng. Cách đi tất dài thành tất lười này khá hữu hiệu đó, bạn có thể thử nhé!

Kết luận

Bạn đã biết cách đi tất dài thành tất lười chỉ với vài thao tác đơn giản chưa? Bạn có thể sáng tạo ra những đôi tất lười xinh xắn và ấm áp cho mùa đông này bằng cách chọn cách làm phù hợp với bạn. Đừng ngần ngại, hãy thử ngay và cảm nhận sự dễ dàng và thoải mái của tất lười!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon